Khám Chữa Bệnh Trĩ Ở Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Có Hiệu Quả Không?

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 12/12/2020

Chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền có hiệu quả không là mối quan tâm hàng đầu của không ít bệnh nhân khi mang trong mình bệnh lý khó nói này. Bệnh viện Y học cổ truyền là một trong những cơ sở y tế uy tín và nổi tiếng. Vậy quy khám chữa bệnh trĩ và hiệu quả điều trị tại bệnh viện ra sao?

bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh viện Y học cổ truyền và cách chữa bệnh trĩ tại đây

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là cơ sở y tế đầu ngành của khu vực miền Bắc về lĩnh vực  YHCT. Đây cũng là nơi được tổ chức Y Tế Thế Giới lựa chọn để hợp tác trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng  y học cổ truyền, trong đó có bệnh trĩ.

 • Địa chỉ: Số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội

Với lịch sử thành lập lâu đời, cho đến nay, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là nơi hội tụ đông đảo của đội ngũ nhân viên y tế là những người có trình độ Giáo sư, tiến sĩ với bề dày kinh nghiệm lâu năm và có nhiều sáng kiến trong việc đổi mới phương pháp chữa bệnh.

bệnh viện y học cổ truyền trung ương

Hiện nay, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tiếp nhận mọi đối tượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh trĩ, bao gồm cả người có bảo hiểm y tế và không có bảo hiểm. mỗi đối tượng bệnh nhân khác nhau sẽ có quy trình khám khác nhau về thủ tục bảo hiểm. Tuy nhiên, về phương pháp chữa bệnh và các dịch vụ y tế được triển khai tại bệnh viện là giống nhau.

Khi vào khám bệnh, người bệnh sẽ phải xếp hàng lấy số thứ tự thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra. Khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và phù hợp cho từng đối tượng người bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Tùy theo tình trạng bệnh tình của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể như sau:

Bệnh trĩ hình thành ở vùng hậu môn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó, táo bón và thói quen sinh hoạt không tốt là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự xuất hiện của các búi trĩ.

Táo bón và thói quen sinh hoạt không tốt

Sau khi hình thành, bệnh trĩ sẽ phát triển qua nhiều cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Mỗi cấp độ của bệnh sẽ có những triệu chứng biểu hiện và đặc điểm khác nhau. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người mà bác sĩ tại bệnh viện y học cổ truyền sẽ có phương pháp chữa trị phù hợp

 • Đối với bệnh trĩ cấp độ 1-2: Lúc này bệnh trĩ còn nhẹ, búi trĩ nhỏ chưa gây biến chứng nguy hiểm và ít ảnh hưởng nên bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền sẽ điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp bảo tồn cổ truyền hoặc có thể kết hợp với hiện đại nhằm duy trì và bảo tồn chức năng của hậu môn
 • Đối với bệnh trĩ cấp độ 3: Nếu búi trĩ còn nhỏ thì có thể thắt trĩ bằng vòng cao su hoặc lựa chọn phương pháp tiêm xơ búi trĩ. Bác sĩ sẽ dùng thuốc tiêm vào búi trĩ với mục đích làm xơ hoá búi trĩ và không cho chúng phát triển thêm.
 • Đối với bệnh trĩ cấp độ 4: hoặc nhẹ hơn nhưng cần thiết phải can thiệp bằng phẫu thuật thì bệnh viện Y học cổ truyền cũng có nhiều phương pháp điều trị như: Longo, Ferguson,Doppler, Milligan – Morgan…

Về thời gian tiếp nhận khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 7.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Riêng ngày thứ 7 bệnh viện chỉ khám các dịch vụ ngoài giờ . Lịch trình cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: 6 giờ 30 đến 11 giờ 30
 • Buổi chiều: 13 giờ – 16 giờ 30

Có nên khám và điều trị bệnh trĩ tại bệnh viện y học cổ truyền không?

Bệnh viện y học cổ truyền cũng như các cơ sở y tế công lập khác là địa chỉ y tế uy tín và an toàn. Chất lượng khám chữa bệnh cũng luôn được đặt lên hàng đầu. Lịch sử hình thành lâu đời với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại. Do đó, bệnh viện y học cổ truyền là địa chỉ khám bệnh lý tưởng dành cho người bệnh.

Tuy nhiên, vì là bệnh viện công lập nên hàng ngày phải tiếp đón lượng lớn bệnh nhân từ khắp nơi đổ về. Do đó không tránh khỏi tình trạng quá tải, người bệnh phải xếp hàng chờ đợi lâu, thậm chí còn chen lấn xô đẩy để lấy số thứ tự khá mệt mỏi. Đây là nhược điểm chung của các bệnh viện công nói chung nên không thể khắc phục trong một sớm một chiều được.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bên cạnh đó, bệnh viện y học cổ truyền cũng là một trong những cơ sở y tế có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nên phương pháp chữa bệnh cũng mang tính cổ truyền. Đặc biệt là phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng việc bảo tồn hay các phương pháp như Longo, Ferguson, Doppler, Milligan – Morgan…thường gây chảy máu nhiều, vết thương lớn và gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân, thời gian hồi phục chậm. Vì vậy người bệnh nên cân nhắc trước khi điều trị.

Địa chỉ chữa bệnh trĩ an toàn bằng phương pháp hiện đại

Hiện nay, tại Hà Nội, phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế uy tín chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý về hậu môn trực tràng trong đó có bệnh trĩ. Sau khi thăm khám, tùy vào tình trạng bệnh lý của từng người mà bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Đối với trường hợp bị mắc bệnh trĩ nhẹ ở giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ. Có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn. Tác dụng của thuốc chữa bệnh trĩ là chống viêm giảm đau, tăng sức bền thành mạch và co búi trĩ hiệu quả. Người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ không nên tự mua thuốc về trị tại nhà sẽ gây tác dụng phụ rất nguy hiểm và khó khăn cho việc chữa trị bệnh về sau.

Đối với các trường hợp bị bệnh trĩ nặng, búi trĩ phát triển to và gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh thì bác sĩ cần phẫu thuật để loại  bỏ hoàn toàn búi trĩ. Tại phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng các bác sĩ đã và đang chữa trị bệnh trĩ cho bệnh nhân bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp chữa trị mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nhất so với các phương pháp chữa bệnh hiện nay và không để lại biến chứng sau điều trị cho người bệnh.

Phương pháp HCPT

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT không sử dụng dao mổ để cắt trĩ mà dùng dao điện thông qua dòng điện cao tần. Dựa trên nguồn nhiệt điện trường sẽ kích thích quá trình trao đổi của các ion điện cực tác động trực tiếp vào búi trĩ. Xâm lấn tối thiểu vào mạch máu dẫn đến búi trĩ và quang đông các huyết quản, thắt chặt mạch máu sau đó cố định vị trí của búi trĩ cần phải cắt.

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT sẽ thông qua nguồn nhiệt điện khoảng 70-80 độ C nên không gây bỏng rát hay đau đớn cho người bệnh. Đồng thời hạn chế đau đớn và chảy máu, thời gian thực hiện ngắn, vết thương nhỏ và mau lành, hạn chế được tối đa nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc chữa bệnh trĩ ở bệnh viện Y học cổ truyền. Hy vọng đã cung cấp được cho mọi người nhưng thông tin hữu ích và quan trọng. ĐỒng thời có biện pháp chữa trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 100k chi phí khám ban đầu.
 • Giảm 30% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • CHỈ 150K nội soi hậu môn – trực tràng.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/08 – 31/08

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 0243.3131.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.

Bạn có đang mắc bệnh trĩ? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây để biết bạn đang mắc loại trĩ nào?
 • Màu sắc của máu khi đại tiện?
 • Mức độ đau do trĩ?
 • Hậu môn có cục thịt không?
 • Biểu hiện khác
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Tư vấn online" hoặc click "Nhận đáp án" để biết kết quả
Đặt hẹn bác sĩ
 • BS.CKI Lê Văn Minh

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội năm 1978

  Có hơn 30 năm công tác trong quân đội, đạt được nhiều thành tích trong điều trị các bệnh Hậu Môn Trực Tràng.

  4680 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Mùi Quý Chiến

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Một trong những bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được đào tạo về kỹ thuật HCPT II.

  Bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh lý Hậu môn trực tràng..

  2216 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm

  Chuyên khoa: Ngoại tiêu hóa

  Chủ tịch hội Hậu môn Trực tràng Việt Nam.

  Hội viên Hội Phẫu thuật Đại Trực tràng Mỹ (ASCRS) và Hội Phẫu thuật Tiêu hoá Pháp (SFCD)..

  3589 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKII Trịnh Tùng

  Chuyên khoa: Ngoại khoa

  Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn

  Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW

  Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng

  3647 lượt đặt Đặt hẹn ngay
 • BS.CKI Lê Thị Nhài

  Chuyên khoa: Sản phụ khoa

  Bác sĩ chuyên khoa I Sản phụ khoa tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

  Nguyên Giám đốc trung tâm tư vấn dân số – Trưởng phòng trung tâm dân số Sở Y tế Thái Bình.

  Nguyên Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa, Thái Bình.

  4258 lượt đặt Đặt hẹn ngay
Phản hồi của bệnh nhân phòng khám
ANH NGÔ VĂN THUẬN Lái xe taxi - Thái Nguyên
Tôi bị trĩ nội ám ảnh suốt 1 năm trời không biết kể khổ cùng ai. Cuối cùng không chịu được nữa, nhờ có sự động viên và sự tận tình chữa trị của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội mà tôi đã không còn bị trĩ nữa. Niềm vui này chỉ biết chia sẻ cùng nhân viên phòng khám và những người cũng đang bị như tôi, chúc mọi người sớm khỏi bệnh!
CHỊ LÊ NGỌC BÍCH Kế toán - Hưng Yên
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.
ANH NGUYỄN VĂN HÒA Công nhân - Nam Định
Công việc của tôi khá vất vả, thường xuyên bê vác vật nặng nên sau khi bị đi ngoài ra máu, tôi đã đi khám tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội và được biết mình bị trĩ ngoại cấp độ 2. Và thật may mắn sau 9 tháng điều trị tôi không hề thấy dấu hiệu của bệnh trĩ tái phát. Rất cảm ơn các bác sỹ và chúc mọi người cũng được may mắn như tôi!
CHỊ PHẠM THANH TÂM NV thu ngân - Hà Nội
Tôi bị đi ngoài ra máu trong 1 thời gian và đã dùng nhiều loại thuốc tây y, đông y nhưng đều không khỏi hẳn, càng ngày đi đại tiện càng đau. Trong một lần tìm trên mạng, tôi đã được Bác sỹ tư vấn và đến thăm khám điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng Hà Nội. Sau điều trị bệnh tình của tôi đã khỏi hoàn toàn, rất cảm ơn các bác sỹ.