Chi Phí Chữa Trĩ Là Bao Nhiêu? – Bảng Giá Niêm Yết 2020 tại Hà Nội

Tham vấn y khoa: Tiến sĩ, Bác sĩ Trịnh Tùng ngày 17/11/2020

Chi phí chữa trĩ bao nhiêu là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, đây cũng là một phần lý do khiến người bệnh trì hoãn việc chữa trị. Bệnh trĩ càng ngày càng có xu hướng phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra. Trĩ vốn là những tổn thương lành tình không quá nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu chủ quan không điều trị, bệnh trĩ sẽ gây ra không ít những rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày, nguy hiểm hơn là kích thích tế bào tiền ung thư vùng hậu môn trực tràng hoạt động.

Chi phí chữa trĩ là bao nhiêu?

Vì người mắc bệnh trĩ nên điều trị càng sớm càng tốt. Vậy hãy cùng tham khảo bảng chi phí điều trị bệnh trị hiện nay qua bài viết dưới đây, chuẩn bị cho bản thân cả tiền bạc lẫn tinh thần cho việc chữa bệnh.

Bệnh trĩ không chữa trị có tự khỏi không?

Theo các thống kê xã hội học năm 2018, hiện tại Việt Nam có hơn 50% dân số đang phải đối diện và sống chung với bệnh trĩ – căn bệnh phiền phức. Đây là con số thực sự báo động. ( Báo)

Khoảng 60% dân số có nguy cơ mắc bệnh trĩ ở việt nam

Bệnh trĩ có tiến trình phát triển theo 4 cấp độ. Khi mới xuất hiện bệnh trĩ thường phát triển âm thầm và lặng lẽ phía trong ống hậu môn. Chỉ xuất hiện triệu chứng rõ ràng khi bước sang cấp độ 2. Tuy nhiên trĩ cấp độ 2 chưa gây quá nhiều phiền toái, ban đầu chỉ là những triệu chứng vướng víu khó chịu vùng hậu môn, người thường chủ quan bỏ qua nghĩ bệnh tự khỏi.

Do đó hầu hết các trường hợp đến bệnh viện thăm khám điều trị đều là bệnh trĩ cấp độ 3 và 4 các búi trĩ sa hoàn toàn ra ngoài. Ở giai đoạn này không thể điều trị bằng các phương pháp nội khoa sử dụng thuốc tại nhà, mà cần nhờ đến can thiệp phẫu thuật ngoại khoa.

Bệnh trĩ gây ra do hiện tượng phồng tĩnh mạch hậu môn do các tĩnh mạch này phải chịu áp lực trong thời gian dài. Vì thế bệnh không tự khỏi, mà cần các phương pháp hỗ trợ làm đông thành mạch máu, sau đó búi trĩ rụng đi. Tùy thuộc vào mức độ bệnh trĩ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, với nguyên tắc bảo tồn tối đa cấu trúc bệnh nhân, hạn chế nhất việc xâm lấn tổn thương.

Bệnh trĩ hỗn hợp

Không phải tất cả mọi trường hợp đều được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ, phương pháp can thiệp ngoại khoa luôn là phương án điều trị cuối cùng khi các phương pháp khác không có hiệu quả.

Vì thế có thể nói rằng bệnh trĩ không thể tự khỏi mà buộc phải điều trị bằng các phương pháp y học. Việc điều trị sẽ đơn giản, chi phí chữa trĩ sẽ tiết kiệm khi bạn điều trị sớm. Cấp độ trĩ càng nặng quá trình điều trị càng khó khăn, tốn kém.

Chi phí chữa trĩ hiện nay là bao nhiêu

Sức khỏe là quan trọng, nhưng vấn đề kinh tế cũng luôn là một rào cản vô hình khiến người bệnh trần trừ việc chữa bệnh. Do đó chi phí chữa trĩ luôn là mối quan tâm hàng đầu khi quyết định chữa bệnh. Như đã trả lời trên bệnh trĩ không thể tự khỏi, mà điều trị bệnh càng sớm chi phí điều trị càng tiết kiệm.

Đơn giản có thể nhận ra rằng, đối với những trường hợp mới mắc bệnh trĩ chỉ đang ở cấp độ 1 hoặc 2 thì có thể áp dụng các phương pháp điều trị tại nhà, đây là phương pháp có chi phí điều trị thấp nhất, ít tốn kém.

Cấp độ bệnh trĩ

Đối với những trường hợp bệnh trĩ nặng, búi trĩ hoàn toàn bị sa ra ngoài có hiện tượng xuất hiện. Lúc này không còn phương án điều trị nào khác ngoài phẫu thuật cắt trĩ. Đây là phương pháp có mức chi phí cao nhất, tốn kém.

Mức chi phí cụ thể cho từng phương pháp điều trị bệnh trĩ như sau.

1. Chi phí điều trị chữa bệnh trĩ theo các bài thuốc nam

Điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc nam dựa trên kinh nghiệm dân gian là phương pháp được nhiều người sử dụng. Bởi thuốc nam an toàn, lành tính với sức khỏe và có mức chi phí chữa bệnh rất rẻ.

Chi phí điều trị chữa bệnh trĩ theo các bài thuốc nam

Theo ước tính trung bình, 1 tuần sử dụng các bài thuốc nam điều trị bệnh trĩ bằng dân gian, bạn chỉ cần chi trả khoảng 100.000 – 200.000 nghìn đồng. Nếu bạn đang ở các vùng quê có sẵn các loại thảo dược thì mức chi phí bỏ ra chỉ là 0 đồng.

Tuy nhiên điều trị bệnh trĩ theo các bài thuốc nam chỉ có hiệu quả đối với những trường hợp bệnh nhẹ cấp độ 1 hoặc mới chuyển sang cấp độ 2. Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân nếu có triệu chứng đi ngoài ra máu, các búi trĩ bị sa ra ngoài, hoặc thấy có dịch mủ hậu môn không nên tự ý áp dụng các bài thuốc nam, cần sớm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

2. Chi phí điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây y hoặc Đông y

Với phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà ngoài các mẹo dân gian thì có thể sử dụng thuốc Tây y hoặc Đông y.

Khi đến thăm khám nếu tình trạng bệnh trĩ của người bệnh chưa có diễn biến nặng, không có biến chứng vùng hậu môn – trực tràng, bác sĩ sẽ ưu tiên khuyến khích điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa.

Chi phí điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây y hoặc Đông y

Hiện nay các loại thuốc điều trị  bệnh trĩ bao gồm cả thuốc uống, thuốc đặt và thuốc bôi có tác dụng giảm đau, làm tiêu xơ búi trĩ. Trong lộ trình thuốc bác sĩ có thể kê thêm một số loại kháng sinh giúp chống viêm, sát trùng. Các loại thuốc sử dụng điều trị bệnh trĩ đang có mức giá dao động từ 300.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

3. Chi phí điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Những đối tượng buộc phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ngoại khoa bao gồm: bệnh trĩ nặng cấp độ 3 và 4, các búi trĩ bị xung huyết, apxe hậu môn, polyp hậu môn – trực tràng.

Bệnh trĩ là gì?

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa là phương pháp có mức chi phí tốn kém nhất. Thường bao gồm nhiều khoản chi chí cho toàn bộ quá trình khám chữa.

Các chi phí cần chi trả cho một lộ trình điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa bao gồm:

 • Chi phí thăm khám lâm sàng: làm xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm..
 • Chi phí cho cuộc phẫu thuật cắt trĩ
 • Chi phí thuốc men hậu phẫu (thuốc chống viêm, thuốc kháng sinh)
 • Chi phí tái khám

Tuy nhiên chi phí phẫu thuật cắt trĩ cụ thể là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp kỹ thuật và bác sĩ điều trị như thế nào.

Bạn có thể tham khảo qua chi phí điều trị bệnh trĩ được niêm yết năm 2018 như sau:

 • Chi phí phẫu thuật cắt trĩ có kèm bóc tách và cắt một bó trĩ có giá dao động khoảng 2.200.000 đồng
 • Phương pháp phẫu thuật khâu chỉ theo Longo cải biên có giá dao động khoảng 2.200.000 đồng
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan có giá dao động khoảng 2.500.000 đồng
 • Chi phí phẫu thuật cắt trĩ và nứt hậu môn có giá dao động khoảng 3.000.000 đồng
 • Chi phí phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng có giá dao động 3.500.000 đồng
 • Phương pháp phẫu thuật điều trị trĩ kỹ thuật cao bằng phương pháp Longo có giá dao động khoảng 3.500.000 đồng
 • Chi phí cắt trĩ bằng phương phương pháp HCPT có mức giá dao động khoảng 7.000.000 đồng.

Chi phí chữa trĩ là bao nhiêu?

Dựa trên mức chi phí chúng tôi đưa ra hi vọng phần nào giúp người bệnh giải đáp được khúc mắc trong lòng và chuẩn bị đủ tâm lý cũng như tiền bạc cho việc điều trị loại bỏ hoàn toàn căn bệnh phiền toái này.

Ở đâu chữa bệnh trĩ uy tín an toàn

Hiện nay các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa điều trị bệnh lý hậu môn trực tràng ngày càng nhiều. Điều này khiến không ít người lo lắng, không biết phân biệt đâu là địa chỉ y tế tín, đâu là địa chỉ y tế kém chất lượng. Việc chọn lựa đúng trung tâm y tế chất lượng để chữa bệnh là điều quan trọng tiên quyết. Vậy dựa vào đâu để chọn được bệnh viện, phòng khám chất lượng để điều trị bệnh.

Trung tâm y tế chất lượng điều trị bệnh trĩ hiệu quả an toàn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng
 • Trang thiết bị hiện đại đủ đáp ứng các phương pháp điều trị bệnh trĩ từ phương pháp cổ điển đến hiện đại.
 • Chi phí khám chữa công khai minh bạch với người bệnh trước khi thực hiện điều trị.
 • Đam bảo bảo mật thông tin, hồ sơ bệnh án bệnh nhân

Các bệnh viện công lập hạng I cấp nhà nước như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Quân Đội 108, bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Xanhpon… đều là những địa chỉ uy tín bạn có thế đến đây thăm khám và điều trị.

Phương pháp HCPT

Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hành chính, không muốn mệt mỏi chờ đợi, thì bệnh viện, phòng khám tư nhân quốc tế là sự lựa chọn phù hợp. Tại Hà Nội, Phòng KHám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang là địa chỉ y tế xuất sắc trong việc điều trị bệnh hậu môn trực tràng. Khi đến đây thăm khám bạn sẽ được tư vấn, điều trị trực tiếp bởi Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực hậu môn trực tràng. Với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị phẫu thuật bệnh lý hậu môn – trực tràng, từng là bác sĩ nội trú tại cộng hòa Pháp. Bác sĩ Tùng luôn nhận được sự tín nhiệm từ bệnh nhân. Do đó Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ y tế chất lượng, uy tín bạn có thể tham khảo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 139C Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 8 -20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, lễ tết

Bài viết trên đây đã cung cấp hầu hết các thông tin về chi phí chữa trĩ. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc điều trị bệnh trĩ. Cuối cùng, bệnh trĩ không thể tự khỏi. Vì thế khi mắc bệnh trĩ bạn cần sớm đến bệnh viện, phòng khám uy tín chất lượng để thăm khám và điều trị bệnh sớm. Điều trị bệnh càng sớm chi phí chữa trị càng tiết kiệm.

Bác sĩ CK II khoa Ngoại tiêu hóa

Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngoại tiêu hóa, trong đó có 7 năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - b ệnh viện Xanh Pôn Hà Nội và 8 năm đương nhiệm chức vụ PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương.